คำถามที่พบบ่อย

ความรู้ทางโภชนาการ

ไม่, เราไม่ใช้น้ำมันเติมไฮโดรเจนในผลิตภัณฑ์ของเรา

กรดไขมันทรานส์เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่งที่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด กรดไขมันทรานส์สามารถพบได้ในปริมาณเล็กน้อยตามธรรมชาติ และยังสามารถผลิตได้โดยกระบวนการเติมไฮโดรเจน กระบวนการนี้จะเปลี่ยนโครงสร้างทางเคมีของกรดไขมันเพื่อให้ไขมันมีความคงตัวมากขึ้นและไม่เหม็นหืน ซึ่งเป็นสาเหตุที่มักถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเป็นจำนวนมากก่อนการค้นพบว่ามีผลกระทบด้านสุขภาพ

  1. เกิดขึ้นตามธรรมชาติในเนื้อวัว ไขมันแกะ และผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ครีมเทียม เนย นมผง เป็นต้น ซึ่งเป็นกรดไขมันทรานส์คอนจูเกตประมาณ 3-7%
  2. ไขมันและน้ำมันที่บริโภคได้ถูกผลิตขึ้นในกระบวนการที่มีอุณหภูมิสูง: ไขมันและน้ำมันถูกผลิตขึ้นในกระบวนการทอดที่อุณหภูมิสูง โดยมีปริมาณประมาณ 1-4%
  3. ไขมันและน้ำมันที่ทานได้เกิดจากการเติมไฮโดรเจนบางส่วน: ปริมาณของไขมันทรานส์จะแตกต่างกันไปตามระดับของการเติมไฮโดรเจน

กระบวนการผลิตและลักษณะของผลิตภัณฑ์

นมคืนรูป (Reconstituted milk หรือ Recombined milk) เป็นคำเรียกผลิตภัณฑ์จากนมผง (หรือส่วนประกอบของนม เช่น แลคโตส โปรตีนนม ไขมันนม และสารอาหารอื่น ๆ ที่มักมีในนมสด) ผสมกับน้ำให้กลายเป็นของเหลว โดยมีความเหมือนนมหรือข้นกว่าเหมือนกับครีม ในผลิตภัณฑ์ของเรากระบวนการนี้ได้ถูกนำมาใช้เพื่อขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของนมสด และเพิ่มรสชาติของนม

ปรึกษาด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์

เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของอาหารมาโดยตลอด สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราผลิต เรามั่นใจว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์ถูกต้องตามคุณสมบัติตั้งแต่การคัดเลือกซัพพลายเออร์วัตถุดิบและการยอมรับของโรงงาน การตรวจสอบกระบวนการผลิต การตรวจสอบโรงงานและการจัดการชั้นวางเพื่อรักษามาตรฐานสากล

  1. การเลือกซัพพลายเออร์: ซัพพลายเออร์วัตถุดิบส่วนใหญ่ที่เราเลือกสำหรับการผลิตของเราเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของโลกหรือในกลุ่มที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เรามีกลไกการประเมินซัพพลายเออร์พิเศษและเยี่ยมชมซัพพลายเออร์ของเราเป็นประจำเพื่อทำการประเมินสถานที่ การคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพดีที่สุด วัตถุดิบแต่ละชุดจะผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดและจะไม่มีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพที่เสี่ยงต่อการผลิต
  2. การตรวจสอบกระบวนการผลิตทั้งหมด: กระบวนการผลิตทั้งหมดได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้คุณภาพที่ผ่านมาตรฐาน
  3. การยอมรับและการตรวจสอบโรงงาน: โรงงานทั้งหมดติดตั้งเครื่องมือตรวจสอบความแม่นยำและนักวิจัยทดสอบมืออาชีพจะได้รับมอบหมายให้ทำการทดสอบรายการต่างๆเป็นประจำ (เช่นความชื้น, เถ้าถ่าน, โปรตีน, ไขมัน, โลหะหนัก, เมลามีน, และ ฯลฯ ) ของแต่ละผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัดตามกฎหมายและข้อบังคับของประเทศตลอดจนมาตรฐานสากล เพื่อให้แต่ละกระบวนการของจุดควบคุมสำคัญได้รับการสุ่มตัวอย่างและตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ออกจากโรงงานมีคุณสมบัติเหมาะสม
  4. การจัดการชั้นวางสินค้า: ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นบนชั้นวางสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังข้อมูลของวัตถุดิบแต่ละชนิดที่ประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ได้

ปรึกษาด้านฉลากสินค้า

เราปฏิบัติตามมาตรฐานแห่งชาติอย่างเคร่งครัดในการประกาศสารก่อภูมิแพ้บนฉลากของเรา ส่วนผสมของสารก่อภูมิแพ้ทั่วไปจะถูกเน้นไว้บนผลิตภัณฑ์ของเรา ขอแนะนำให้ผู้บริโภคที่เป็นโรคภูมิแพ้ดูฉลากที่เกี่ยวข้องบนบรรจุภัณฑ์ด้านนอกของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดก่อนบริโภค